Some Like It Hot – Blu-Ray

Some Like It Hot đánh dấu sự ra mắt Blu-ray của huyền thoại màn ảnh Jack Lemmon và nhà văn / đạo diễn lừng danh Billy Wilder, đây là lần đầu tiên trong mối quan hệ hợp tác với 7 phim và tôi dự đoán 20th Century Fox sẽ phát hành các tựa phim khác của Mirisch Company mà họ đã từng làm gần đây được mua lại từ MGM Studios đang gặp khó khăn bao gồm The Apartment, Irma La Douce, The Fortune Cookie và Avanti! mà tôi sẽ xem xét ngay khi chúng có sẵn.

Tôi đã nói trong bài báo Jack Lemmon trước đây của mình rằng Some Like It Hot là một bộ phim hoàn hảo đối với tôi khi tôi xem nó lần đầu khi một đứa trẻ 12 tuổi sắp bị cắn bởi lỗi diễn xuất. Nó bắt đầu niềm đam mê của tôi với nghề thủ công mà, giống như nhiều người, tôi cảm thấy rằng Lemmon là bậc thầy. Quan điểm này không được chia sẻ bởi những người bạn cùng trường của tôi, những người đã khiến tôi liên tục sợ hãi về điều mà đối với họ dường như là một nỗi ám ảnh không phù hợp với một nhân vật hài hước ở độ tuổi đã qua và tôi thường được hỏi tại sao tôi không quá cuồng tín với những diễn viên nghiêm túc trong thời đại của tôi, chẳng hạn như Jack Nicholson hay Robert De Niro? Rõ ràng, bây giờ tôi vô cùng ngưỡng mộ cả những người biểu diễn đó nhưng vào thời điểm đó việc học Lemmon gần như là một mục tiêu thiêng liêng đối với tôi.

Tôi thực sự đã làm một bộ phim tài liệu ngắn về Jack vào năm cuối ở trường, trong đó tôi phỏng vấn các học sinh và giáo viên yêu cầu họ đặt tên cho bộ phim Lemmon yêu thích của họ và không ngạc nhiên khi Some Like It Hot đã nhận được phản hồi áp đảo; Điều này khiến cho bạn gái đặng văn lâm việc xem lại bộ phim trở thành một nhiệm vụ vô ơn vì hầu như tất cả mọi người trên hành tinh đều đã xem bộ phim này ít nhất một lần trong đời và nó đã được Viện phim Mỹ bình chọn là bộ phim hài hước nhất mọi thời đại. Thật an toàn khi nói rằng sự nổi tiếng của nó không chỉ giới hạn ở việc nó chứa đựng màn trình diễn xuất sắc nhất của Marilyn Monroe, mặc dù điều đó rõ ràng đã giúp duy trì sự quan tâm của khán giả trong nhiều thập kỷ.

Billy Wilder rời Áo trong thời kỳ Adolf Hitler nổi lên và đi du lịch như một nhà báo qua Paris, kết thúc ở Hollywood vào năm 1933, nơi ông nhận công việc của một nhà văn nhân viên trường quay. Ông rất nhanh chóng đạt được danh tiếng của một tác giả của những trò chơi vặn vít buồn cười nhưng cực kỳ hài hước như Ball Of Fire và Ninotchka và tốt nghiệp đạo diễn các kịch bản của riêng mình vào những năm 1940, thường là những bộ phim truyền hình ‘đặc sắc’ như Double Indemnity hoặc The Lost Weekend, đỉnh điểm là những lời châm biếm tàn nhẫn về các ngành nghề mà ông đã chọn Sunset Boulevard (Điện ảnh) và Ace In The Hole (Báo chí) vào đầu những năm 1950.

Năm 1957, Wilder hợp tác với một nhà văn khác, I.A.L. Diamond (Izzy nói với bạn bè của anh ấy) trong kịch bản của bộ phim hài lãng mạn Love In The Chiều đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác thành công mà điểm cao được cho là Some Like It Hot vào năm 1959, được coi là phương tiện ngôi sao cho Tony Curtis vào vai Joe nghệ sĩ saxophone đang gặp khó khăn và người đàn ông của một quý bà kháu khỉnh có bạn diễn là Frank Sinatra trong vai Jerry và Mitzi Gaynor trong vai Sugar. May mắn thay, Wilder không hoàn toàn thoải mái với sự tham gia của Sinatra, mong đợi những khó khăn từ mối liên hệ với đám đông khét tiếng của anh ta vì bộ phim mô tả những tên xã hội đen giết người, và khi anh ta cần một ngôi sao tên tuổi khác, anh ta chuyển sang Marilyn Monroe cho Sugar, mở ra cánh cửa cho người mới tương đối Jack Lemmon để nhận vai Jerry.